XÂY DỰNG NHÀ MÁY SẢN XUẤT, CHẾ BIẾN THỰC PHẨM ĐẠT TIÊU CHUẨN ISO 22000, HACCP
CÁC TIÊU CHUẨN VỀ NHÀ XƯỞNG SẢN XUẤT, CHẾ BIẾN THỰC PHẨM ĐẠT TIÊU CHUẨN ISO 22000, HACCP
Địa điểm xây dựng: cách xa khu vực có môi trường ô nhiễm, khu vực dễ bị ứ nước ngập lụt, khu vực dễ bị vi sinh vật gây hại phá hoại. Vị trí cơ sở cần bảo đảm có đủ nguồn nước sạch, thuận tiện về giao thông.
Thiết kế và bố trí nhà xưởng: Khu vực sản xuất, chế biến thực phẩm phải được thiết kế theo quy tắc một chiều từ nguyên liệu đầu vào cho đến sản phẩm cuối cùng để tránh ô nhiễm. Có sự cách biệt giữa khu sản xuất và khu không sản xuất. Ngoài ra, việc thiết kế và bố trí nhà xưởng phải phù hợp với dây chuyền và công nghệ chế biến và sản xuất
Hệ thống phòng sạch: khu vực sản xuất, chế biến phải được thực hiện trong khu vực phòng sạch, cấp độ sạch ISO class 100000.
Hệ thống chiếu sáng: Cần cung cấp đủ ánh sáng để có thể tiến hành thao tác (không dưới 200 lux).
Hệ thống cấp thoát nước: Nước sử dụng cho chế biến thực phẩm phải sạch và không chứa các chất ô nhiễm khác, bảo đảm tiêu chuẩn vệ sinh an toàn nước để uống và sinh hoạt theo quy định của Bộ Y tế.
Hệ thống cung cấp nước đá: Nước đá dùng cho ăn uống và bảo quản thực phẩm phải được sản xuất từ nguồn nước sạch và phải được bảo quản, vận chuyển hợp vệ sinh theo quy định của Bộ Y tế.
Hệ thống khí nén: Trong trường hợp có sử dụng khí nén, thì sản phẩm khí nén phải đạt cấp độ sạch tương đương với cấp độ sạch khu sản xuất.
Trang thiết bị, dụng cụ tiếp xúc với thực phẩm phải được làm bằng vật liệu không gây độc hay gây ô nhiễm sản phẩm.
Nhân sự: phải được khám sức khỏe định kỳ, được đào tạo định kỳ về vệ sinh an toàn thực phẩm.
LỢI ÍCH KHI XÂY DỰNG NHÀ MÁY SẢN XUẤT, CHẾ BIẾN THỰC PHẨM ĐẠT TIÊU CHUẨN ISO 22000, HACCP
- Tăng chất lượng sản phẩm và uy tín cho doanh nghiệp
- Tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp
- Giảm chi phí thử nghiệm và công bố chất lượng sản phẩm
- Cung cấp phương pháp làm việc tốt cho doanh nghiệp.
- Nhà máy sản xuất thực phẩm được cấp chứng nhận ISO 22000, HACCP thì không cần xin chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm nữa.
- Có thể xuất khẩu sản phẩm sang nước ngoài.
CHI PHÍ XÂY DỰNG NHÀ MÁY SẢN XUẤT, CHẾ BIẾN THỰC PHẨM ĐẠT TIÊU CHUẨN ISO 22000, HACCP
Chi phí xây dựng nhà máy sản xuất, chế biến thực phẩm đạt tiêu chuẩn ISO 22000, HACCP không cố định, mà phụ thuộc vào các yếu tố sau:
- Diện tích nhà xưởng
- Công suất sản xuất
- Công nghệ, dây chuyền chế biến sản xuất
- Loại vật tư sử dụng để xây dựng .
QUY TRÌNH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÀ MÁY SẢN XUẤT, CHẾ BIẾN THỰC PHẨM
Quy trình đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất thực phẩm bao gồm các bước cụ thể như sau:
Bước 1: Xin cấp phép xây dựng
Bước 2: Lựa chọn trang thiết bị sản xuất, kiểm nghiệm, kho
Bước 3: Thi công xây dựng cơ bản
Bước 4: Thiết kế và bố trí nhà xưởng, thi công cơ điện, phòng sạch và các hệ thống phụ trợ
Bước 5: Tuyển dụng nhân sự, hoàn thiện tổ chức phòng ban
Bước 6: Xây dựng hồ sơ tài liệu ISO 22000, HACCP.
Bước 7: Hồ sơ, thủ tục xin cấp
INTECH – CUNG CẤP GIẢI PHÁP TỔNG THỂ TRONG XÂY DỰNG NHÀ MÁY THỰC PHẨM ĐẠT TIÊU CHUẨN ISO, HACCP
Với mong muốn trở thành trợ lý của khách hàng trong quá trình xây dựng nhà máy sản xuất, chế biến thực phẩm đạt tiêu chuẩn ISO 22000, HACCP. INTECH mang tới gói dịch vụ trọn gói, gồm:
- Tư vấn, xin cấp phép xây dựng
- Thiết kế, thi công xây dựng cơ bản
- Thiết kế, thi công cơ điện, phòng sạch và các hệ thống phụ trợ
- Xây dựng bộ tài liệu ISO 22000/ HACCP, đào tạo ISO 22000/ HACCP
- Hướng dẫn hồ sơ thủ tục xin cấp chứng nhận ISO 22000/ HACCP.