XÂY DỰNG NHÀ MÁY, PHÒNG SẠCH SẢN XUẤT BƠM KIM TIÊM

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều cơ sở, nhà máy chuyên sản xuất bơm kim tiêm y tế với quy mô khác nhau trên cả nước. Điều này đòi hỏi cần thận trọng trong lựa chọn các nhà cung cấp phù hợp.

Những tiêu chuẩn xây dựng nhà máy sản xuất bơm kim tiêm

Bơm kim tiêm là một trong những trang thiết bị y tế thiết yếu. Bởi vậy, xây dựng nhà máy sản xuất bơm kim tiêm trước hết cần tuân thủ những quy định đối với sản xuất trang thiết bị y tế.

1.1 Điều kiện về nhân sự

Người phụ trách chuyên môn tại nhà máy sản xuất bơm kim tiêm phải có trình độ từ cao đẳng kỹ thuật trang thiết bị y tế trở lên hoặc trình độ từ đại học chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành y dược, trở lên.

Có kinh nghiệm làm việc trực tiếp về kỹ thuật trang thiết bị y tế từ 24 tháng trở lên.

Đồng ý làm toàn thời gian tại nhà máy sản xuất bơm kim tiêm. Có văn bản phân công công việc chuyên môn rõ ràng.

sản xuất bơm kim tiêm

1.2 Điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị và quản lý chất lượng

  • Địa điểm và diện tích của nhà máy sản xuất bơm kim tiêm phù hợp với loại sản phẩm mà cơ sở đã đăng ký.
  • Có thiết bị và quy trình sản xuất, kiểm tra chất lượng theo quy định. Nếu không có thiết bị kiểm tra chất lượng phù hợp thì phải ký hợp đồng với đơn vị đủ năng lực kiểm tra.
  • Kho được thiết kế và xây dựng khô thoáng, sạch sẽ, không gần các nguồn lây nhiễm và có diện tích phù hợp với số lượng và chủng loại thiết bị y tế được bảo quản.
  • Cơ sở sản xuất bơm kim tiêm phải  có phương tiện vận chuyển thành phẩm từ cơ sở sản xuất đến nơi giao hàng.

Lợi ích khi xây dựng nhà máy bơm kim tiêm đạt tiêu chuẩn

Xây dựng nhà máy sản xuất bơm kim tiêm đạt tiêu chuẩn chính là những thành công bước đầu của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất. Một dây chuyền sản xuất đạt chuẩn sẽ đem lại lợi ích cho công ty về:

  • Chủ động hạn chế những rủi ro, sự nhiễm, nhiễm chéo có thể xảy ra trong quá trình sản xuất và kịp thời đưa ra các biện pháp khắc phục.
  • Tối ưu hoá quy trình sản xuất và các bước trung gian, giảm thiểu tối đa các chi phí không cần thiết, tiết kiệm nguồn vốn đầu tư cho doanh nghiệp.
  • Cán bộ, nhân viên nhà máy được thường xuyên học tập, đào tạo, cập nhật kiến thức, nâng cao hiểu biết và kỹ thuật chuyên môn.
  • Sản phẩm được sản xuất từ nhà máy sản xuất bơm kim tiêm đạt chuẩn sẽ củng cố lòng tin của người tiêu dùng và các cơ quan quản lý.
  • Tăng khả năng cạnh tranh, mở rộng thị trường của doanh nghiệp với các đối thủ trong nước và trên thế giới.

Để xây dựng một nhà máy sản xuất bơm kim tiêm đạt chuẩn cần nguồn vốn đầu tư ban đầu không hề nhỏ. Tuy nhiên, đây là điều cần thiết để củng cố vị trí, thương hiệu doanh nghiệp với đối tác và trong lòng người tiêu dùng. Chính vì vậy, lựa chọn đơn vị tư vấn, thi công nhà máy sản xuất bơm kim tiêm đạt tiêu chuẩn, bạn cần phải tìm đến đơn vị uy tín.

INTECH là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực xây dựng phòng sạch, xây dựng nhà máy dược đạt tiêu chuẩn GMP, ISO.

* Tài liệu tham khảo:

Chương III – Nghị định 36/2016/NĐ-CP về quản lý trang thiết bị y tế. Nghị định 169/2018/NĐ-CP.

Ngoài cung cấp dịch vụ thi công nhà máy, phòng sạch sản xuất bơm kim tiêm đạt tiêu chuẩn thì INTECH còn cung cấp nhiều giải pháp dành cho đối tác

– Lập dự án đầu tư phòng sạch
– Tư vấn, đào tạo kiến thức phòng sạch GMP
– Hỗ trợ quá trình thẩm định, cấp giấy chứng nhận dành cho khách hàng.

INTECH luôn sát cánh bên bạn trên con đường xây dựng nhà máy sản xuất bơm kim tiêm đạt chuẩn. Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí.

Dự án tiêu biểu