THIẾT KẾ, THI CÔNG PHÒNG SẠCH THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE

INTECH Group – Thiết kế thi công phòng sạch thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Phòng sạch đạt chuẩn GMP, đảm bảo chất lượng và tiến độ thi công, giá cả cạnh tranh, bảo trì bảo hành trọn đời.

CẤP ĐỘ PHÒNG SẠCH YÊU CẦU TRONG SẢN XUẤT THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE 

Đối với sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe, việc sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe phải được thực hiện dưới môi trường cấp độ sạch D. Môi trường cấp độ sạch D phải đạt các tiêu chuẩn như sau:

  • Nhiệt độ: 23 ± 3 oC
  • Độ ẩm: Thông thường là < 65%, riêng đối với dạng viên sủi và viên nang mềm là < 30%
  • Tần số trao đổi không khí: 6 – 20 lần
  • Độ bụi:
    • Số tiểu phân có kích thước từ 0,5 -5,0 mm trong 1 m3 không khí ở trạng thái nghỉ: <3.520.000
    • Số tiểu phân có kích thước > 5,0 mm trong 1 m3 không khí ở trạng thái nghỉ: <29.300
  • Vi sinh:
    • Đặt đĩa thạch đường kính 90mm trong 4 giờ: < 100 cfu
    • Số lượng khuẩn lạc trong phương pháp lấy mẫu bằng phương pháp phết trên diện tích 100 cm2: < 200 cfu
  • Chênh áp giữa các phòng: 9 – 15 pa

THÀNH PHẦN CẤU TẠO TRONG PHÒNG SẠCH THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE

Phòng sạch thực phẩm bảo vệ sức khỏe đạt chuẩn gồm có các thành phần cấu tạo sau:

  • Trần, vách sàn panel: trơn, nhẵn, có các bo góc ở các khu vực tiếp giáp
  • Sản Epoxy đổ: trơn, nhẵn, màu sáng, không thấm nước, không kẽ hở.
  • Hệ thống xử lý không khí: AHU, CDU, hệ thống ống gió, tủ điều khiển hệ thống, cửa cấp, cửa hồi, các màng lọc. Với việc sử dụng AHU, đơn vị có thể kiểm soát đồng thời cả nhiệt độ, độ ẩm, số lượng tiểu phân, số lượng vi sinh vật trong môi trường phòng sạch GMP.
  • Các thiết bị phòng sạch trong nhà xưởng: Passbox, Airshower
  • Đèn chiếu sáng
  • Hệ thống điện: Hệ thống điện đi âm tường
  • Các hệ thống phụ trợ khác: Hệ thống RO, hệ thống khí nén, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống thoát sàn, hệ thống xử lý nước thải

Phòng sạch INTECH

INTECH GROUP – ĐƠN VỊ THIẾT KẾ THI CÔNG PHÒNG SẠCH THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE

  • Tư vấn chuyên sâu về phòng sạch thực phẩm bảo vệ sức khỏe, từ trình bày các phương án kỹ thuật tới thi công phòng sạch đạt chuẩn GMP.
  • Đội ngũ gồm nhiều kỹ sư, dược sĩ, chuyên gia GMP cho nhiều năm kinh nghiệm, giúp đề xuất cho CDT phương án kỹ thuật tối ưu với mức chi phí thấp và đạt chuẩn GMP.
  • Đảm bảo tiến độ và chất lượng thi công, đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về mặt thời gian và chất lượng.
  • Việc thi công phòng sạch được kiểm tra, đánh giá theo hệ thống quản lý chất lượng Nhật Bản.
  • INTECH có nhà máy sản xuất ống gió và thiết bị phòng sạch thực phẩm bảo vệ sức khỏe, giúp giảm chi phí vật tư thi công, từ đó tối ưu hóa chi phí thi công xây dựng.
  • NTECH chủ động về mặt công nghệ sản xuất, chủ động về mặt kỹ thuật và chất lượng vật tư thi công.
  • Hỗ trợ vận hành, sửa chữa nhanh chóng bất kỳ vấn đề gì mà nhà máy gặp phải khi vận hành.

QUY TRÌNH THIẾT KẾ, THI CÔNG PHÒNG SẠCH THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE 

Quy trình thiết kế, thi công phòng sạch thực phẩm bảo vệ sức khỏe gồm các bước cụ thể sau:

  • Bước 1: Nhận thông tin dự án từ khách hàng
  • Bước 2: Tiến hành khảo sát thực địa
  • Bước 3: Thiết kế bản vẽ M&E

Đối với khách hàng chưa có bản vẽ mặt bằng công nghệ, INTECH sẽ tiến hành triển khai bản vẽ mặt bằng công nghệ sản xuất theo tiêu chuẩn GMP HS, sau khi chốt được bản vẽ mặt bằng công nghệ, sẽ tiến hành vẽ các bản vẽ M&E – bản vẽ chi tiết thi công cơ điện, phòng sạch.

Đối với khách hàng đã có bản vẽ mặt bằng công nghệ, INTECH sẽ tiến hành review tối ưu lại, và tiến hành lên bản vẽ thiết kế M&E.

  • Bước 4: Lên báo giá chi tiết
  • Bước 5: Chốt hợp đồng, triển khai thi công theo vật tư và tiến độ hai bên đã chốt.

 

CÁC DỰ ÁN ĐÃ TRIỂN KHAI