THI CÔNG, XÂY DỰNG NHÀ MÁY, PHÒNG SẠCH SẢN XUẤT GĂNG TAY Y TẾ

Trang thiết bị y tế là các loại thiết bị, dụng cụ, vật liệu, vật tư cấy ghép, thuốc thử và chất hiệu chuẩn in vitro, phần mềm đáp ứng được các yêu cầu do Bộ Y tế đề ra. Găng tay y tế là một trong các sản phẩm trang thiết bị y tế được sử dụng rất phổ biến. Bài viết dưới đây sẽ trình bày những tiêu chuẩn khi xây dựng nhà máy sản xuất găng tay y tế và lợi ích khi xây dựng nhà máy đạt chuẩn ISO13485.

Những tiêu chuẩn khi xây dựng nhà máy sản xuất găng tay y tế 

Găng tay y tế là sản phẩm thuộc mặt hàng trang thiết bị y tế. Bởi vậy, xây dựng nhà máy sản xuất găng tay y tế cần đáp ứng được những yêu cầu cơ bản như xây dựng nhà máy sản xuất trăng thiết bị y tế.

1.1 Về nhân sự 

Người phụ trách chuyên môn trong nhà máy phải có trình độ cao đẳng kỹ thuật trang thiết bị y tế trở lên hoặc trình độ từ đại học chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành y, dược trở lên. Có ít nhất 24 tháng kinh nghiệm công tác về kỹ thuật trang thiết bị y tế tại các cơ sở trang thiết bị y tế. Làm việc toàn thời gian và được phân công, bổ nhiệm công việc một cách rõ ràng.

1.2 Về cơ sở vật chất, trang thiết bị

Nhà đầu tư cần đảm bảo xây dựng nhà máy sản xuất găng tay y tế tại vị trí thích hợp, có diện tích nhà xưởng phù hợp với yêu cầu của quy trình sản xuất găng tay y tế.

Có kho tàng bảo quản, đảm bảo bảo vệ được sản phẩm tránh khỏi những yếu tố bên ngoài như thời tiết, sinh vật, nguồn gây ô nhiễm có thể ảnh hưởng đến chất lượng.

Nhà máy được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết cho quá trình sản xuất găng tay và chúng được lắp đặt sao cho thuận lợi cho quá trình sản xuất cũng như vệ sinh, bảo dưỡng, thay thế khi cần thiết.

1.3 Về phương tiện vận chuyển

Có phương tiện vận chuyển sản phẩm từ cơ sở sản xuất khẩu trang đến nơi giao hàng. Trong trường hợp không có phương tiện vận chuyển phải có hợp đồng với cơ sở đáp ứng được các điều kiện theo quy định.

quy trình sản xuất găng tay y tế

Lợi ích khi xây dựng nhà máy đạt chuẩn ISO 13485

Các công ty, doanh nghiệp sở hữu nhà máy sản xuất găng tay y tế đạt chuẩn ISO 13485 sẽ có được lợi ích:

– Hạn chế tối đa những sai sót có thể xảy ra trong quá trình sản xuất găng tay y tế.

– Chủ động ngăn ngừa, khắc phục rủi ro.

– Đảm bảo độ đồng đều chất lượng của từng lô sản phẩm, và giữa các lô sản phẩm với nhau.

– Tạo lòng tin với người tiêu dùng, nâng cao khả năng cạnh tranh với các đối thủ.

– Dễ dàng hơn trong đạt được các chứng nhận khác, mở rộng thị trường không chỉ trong nước mà cả trên thế giới.

Xây dựng nhà máy sản xuất găng tay y tế đạt chuẩn là xu hướng trong lĩnh vực sản xuất trang thiết bị y tế hiện nay. Tuy chi phí đầu tư ban đầu lớn nhưng các công ty, doanh nghiệp sẽ thu được nguồn lợi lâu dài cũng như khẳng định vị thế trong lĩnh vực sản xuất trang thiết bị y tế.

Điều quan trọng nhất để nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn là phòng sạch trong nhà máy đạt tiêu chuẩn. Đây là phần khó nhất trong xây dựng nhà máy đạt chuẩn, cần đơn vị chuyên sâu xây dựng, thi công.

Hãy để INTECH đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định thương hiệu thông qua xây dựng nhà máy sản xuất găng tay y tế đạt chuẩn ISO 13485.

Liên hệ tư vấn