THI CÔNG NHÀ MÁY, PHÒNG SẠCH THUỐC THÚ Y - THỦY HẢI SẢN

Tiêu chuẩn GMP là một phần của hệ thống quản lý chất lượng. Dù là thuốc chữa bệnh cho người hay thuốc thú y cũng đều có những ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến sức khoẻ cộng đồng. Bởi vậy, áp dụng tiêu chuẩn GMP trong sản xuất thuốc thú y là rất cần thiết.

Lợi ích khi xây dựng nhà máy sản xuất thuốc thú y, thủy sản đạt GMP

Từ năm 2011, các nhà máy sản xuất thuốc thú y tại Việt Nam đã bắt đầu áp dụng tiêu chuẩn GMP – Thực hành tốt sản xuất thuốc. Theo danh sách do Cục thú y Việt Nam công bố, tính đến tháng 3 năm 2020, cả nước ta có 78 cơ sở sản xuất thuốc thú y đạt tiểu chuẩn GMP. Việc áp dụng quy định này đã cải thiện sản xuất và mang lại lợi ích về giá thành và chất lượng cho cả nhà sản xuất và người tiêu dùng.

 • Hạn chế tối đa nhưng sai sót, nhiễm chéo trong quá trình sản xuất do mọi công đoạn luôn được xem xét kỹ lưỡng, nghiêm ngặt.
 • Tránh lãng phí nguồn vốn và giảm chi phí đầu tư cho doanh nghiệp vì mọi thiết bị, kỹ thuật cần thiết đều đã được tính toán kỹ càng.
 • Nâng cao hiểu biết của đội ngũ cán bộ, nhân viên nhà máy do luôn được đào tạo, cập nhật kiến thức về tiêu chuẩn Thực hành tốt sản xuất.
 • Xây dựng nhà máy sản xuất thuốc thú y giúp giá thành sản phẩm giảm nhưng vẫn đảm bảo chất lượng nên luôn tạo được niềm tin của khách hàng.
 • Nhờ chứng nhận đạt tiêu chuẩn GMP mà cơ sở sản xuất dễ dàng hơn trong công nhận những tiêu chuẩn trong nước và quốc tế khác, đồng thời nâng cao tính cạnh tranh và tăng cơ hội kinh doanh, xuất khẩu ra nước ngoài.

quy trình sản xuất thuốc thú y

Một số quy định khi thi công phòng sạch thuốc thú y-thủy hải sản

 • Địa điểm: Phải cách biệt với khu dân cư, công trình công cộng, bệnh viện, bệnh xá thú y, cơ sở chẩn đoán bệnh động vật, các nguồn gây ô nhiễm khác

thi công phòng sạch thủy hải sản

 • Sử dụng vật liệu có kết cấu vững chắc, phù hợp, bảo đảm an toàn lao động và sản xuất
 • Nền nhà cao ráo, mặt sàn nhẵn, không rạn nứt, không trơn trượt, không ngấm hoặc ứ đọng nước, dễ vệ sinh, khử trùng, tiêu độc
 • Thi công đầy đủ hệ thống phụ trợ cho nhà xưởng, phòng sạch như hệ thống xử lí không khí, hệ thống xử lí nước, hệ thống xử lí chất thải.
 •  Trang thiết bị, dụng cụ dùng trong nhà máy sản xuất thuốc thú y phải có số lượng, chủng loại, công suất phù hợp với từng dây chuyền sản xuất. Dễ dàng thao tác, kiểm tra, vệ sinh, bảo dưỡng hoặc thay thế.
 • Ngoài ra còn các chỉ tiêu về hệ thống thu gom và xử lý nước thải, chất thải; bao bì; ghi nhãn; khử trùng tiêu độc; nhân sự tham gia; vệ sinh cá nhân; vệ sinh phòng hộ lao động; nước sử dụng trong cơ sở.

Bước đầu, để xây dựng nhà máy sản xuất thuốc thú y đạt tiêu chuẩn GMP cần nguồn lực rất lớn về vốn và kỹ thuật nhưng nó mang lại nhiều lợi ích về lâu dài. Bởi vậy, việc áp dụng tiêu chuẩn GMP trong xây dựng nhà máy sản xuất thuốc thú y là cần thiết và phải được thực hiện một cách triệt để trong thời gian tiếp theo.

Tài liệu tham khảo: Phụ lục XXIII: HƯỚNG DẪN KIỂM TRA ĐIỀU KIỆN CƠ SỞ SẢN XUẤT THUỐC THÚ Y (Ban hành kèm theo Thông tư số 13/2016/TT-BNNPTNT ngày 02 tháng 6 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát trin nông thôn).

INTECH cam kết khách hàng khi thi công, giám sát xây dựng phòng sạch, nhà xưởng thủy hải sản đạt GMP 

 • Chất lượng, tin cậy: được tư vấn bởi các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực GMP: Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc…
 • Đảm bảo chứng nhận GMP (INTECH hỗ trợ trong việc tư vấn, xây dựng hồ sơ, đào tạo, xây dựng, thi công để đạt chứng nhận GMP)
 • Giá cả hợp lí: INTECH luôn cải tiến và mang đến khách hàng những giá trị với chi phí hợp lí nhất để tối ưu ngân sách cho doanh nghiệp.
 • Bảo hành: INTECH có đội ngũ nhân sự cùng chính sách của công ty để đảm bảo nhà máy có thể hoạt động ổn định.

Ngoài thi công phòng sạch thuốc thú y-thủy hải sản thì INTECH Group còn cung cấp dịch vụ

 • Lập dự án ban đầu về xây dựng GMP
 •  Đào tạo, lập hồ sơ đánh giá thẩm định lần đầu và tái thẩm định GMP
 • Hỗ trợ thẩm định, tái thẩm định GMP
 • Hỗ trợ vận hành nhà máy, bảo dưỡng, sửa chữa nhà máy.

DỰ ÁN TIÊU BIỂU

INTECH đã có kinh nghiệm triển khai những dự án thi công phòng sạch trên 7 năm tại Việt Nam. Năm 2014, INTECH tiến hành dự án bảo trì, cải tạo cho nhà máy Dược Hà Tây. Ngoài ra, INTECH còn tham gia thi công một số hạng mục, tổng thầu cho một số dự án như: nhà máy dược Mediplantex, CVI, Sao Thái Dương, dược Thành Phát, Pharvina…

LÝ DO DOANH NGHIỆP LỰA CHỌN INTECH LÀ ĐỐI TÁC

Uy tín được khẳng định

Bằng các dự án lớn đã triển khai.

Chất lượng thi công vượt trội

Hãy tới tận nơi tham khảo các dự án của chúng tôi để kiểm chứng.

Đội ngũ kỹ sư tài năng

Đội ngũ kỹ sư, dược sĩ  được đào tạo bài bản, dày dặn kinh nghiệm

icon tư vấn

Tư vấn kỹ lưỡng, hỗ trợ 24/ 7

Doanh nghiệp bạn sẽ được tư vấn toàn diện và kỹ lưỡng các vấn đề về kỹ thuật và GMP.

Đạt chuẩn GMP

Chúng tôi cam kết thi công đạt chuẩn GMP, cập nhật mới nhất

Thời gian thực hiện nhanh

INTECH cam kết đáp ứng yêu cầu về tiến độ của chủ đầu tư.

Giá cả cạnh tranh

Với lợi thế về sản xuất thiết bị và chủ động về mặt công nghệ, INTECH đưa ra mức giá cạnh tranh so với chất lượng thi công mang lại.

Cam kết 100% hài lòng

Dịch vụ của chúng tôi chỉ kết thúc khi bạn thực sự hài lòng.

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC CỦA INTECH

Logo Arico
logo cục quản lý dược
Logo cục an toàn thực phẩm
Logo trường đại học dược Hà Nội
logo evn
Logo đại học xây dựng
Logo LG
Logo cảnh sát phòng cháy chữa cháy
Logo quacert
logo Việt Nam construction
Logo điều hòa trane
Logo Arico
logo cục quản lý dược
Logo cục an toàn thực phẩm
logo evn
Logo trường đại học dược Hà Nội
Logo đại học xây dựng
Logo LG
Logo cảnh sát phòng cháy chữa cháy
Logo điều hòa trane
logo Việt Nam construction
Logo quacert