PIC/S-GMP là gì? Tiêu chuẩn PIC/S-GMP

PIC/S-GMP là gì? Tiêu chuẩn PIC/S-GMP chính xác và đầy đủ trong sản xuất thuốc, thực phẩm chức năng, hóa mỹ phẩm và thuốc thú y hải sản.

1. PIC/S-GMP là gì?

PIC/S-GMP là Công ước về Thanh tra Dược và Chương trình Hợp tác Thanh tra trong lĩnh vực Thực hành Tốt Sản xuất Thuốc (GMP).

PIC/S-GMP
PIC/S-GMP

Trên thế giới, PIC/S-GMP được biết đến như tiêu chuẩn chất lượng quốc tế được áp dụng xuyên suốt trong quá trình sản xuất dược phẩm của doanh nghiệp dược. Hiện nay có rất nhiều quốc gia phát triển lựa chọn PIC/S-GMP là tiêu chuẩn trong sản xuất dược phẩm vì mang lại nhiều lợi ích trong chất lượng dược phẩm cũng như dễ dàng xuất khẩu sang các quốc gia khác.

Xem thêm: Xây dựng nhà máy sản xuất dược phẩm chuẩn GMP

2. Các quốc gia thành viên của PIC/S

Hiện nay có 46 quốc gia là thành viên của PIC/S, chủ yếu thuộc Châu Âu và Châu Mỹ,trong đó hai thành viên mới nhất là Croatia và lãnh thổ HongKong. Các quốc gia thành viên trong PIC/S gồm: – Châu Âu (gồm 33 nước): Austria, Belgium, Cyprus, Czech Republic, Denmark, Estonia, Finland, France, Germany, Greece, Hungary, Iceland, Ireland, Israel, Italy, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Malta, Netherlands, Norway, Poland, Portugal, Romania, Slovak Republic, Slovenija, Spain, Sweden, Switzerland, Ukraine, United Kingdom, Croatia, Taiwan. – Châu Á (gồm 7 nước): Đài Loan, Malaysia, Indonesia, Singapore, Korea, HongKong, Japan. – Châu Mỹ (gồm 3 nước): Hoa Kỳ, Canada, Argentina. – Châu Úc (gồm 2 nước): Australia, New Zealand. – Châu Phi (gồm 1 nước): Châu Phi. Hiện nay, Việt Nam đang theo đuổi mục tiêu trở thành thành viên của PIC/S-GMP trong tương lai.

 

Khi đã là thành viên của PIC/S, các lợi ích ở tầm quốc gia và kể cả các doanh nghiệp sản xuất dược phẩm là khá rõ, từ đó giúp nâng cao tiềm lực và khả năng cạnh tranh của ngành dược phẩm nước nhà. Đến đây, bạn đọc đã có thể hiểu được phần nào PIC/S là gì? Tiêu chuẩn PIC/S trong sản xuất dược phẩm. Hãy để INTECH là người đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn trong tiến trình chuẩn hóa GMP. Để được tư vấn về GMP liên hệ: Hotline: (HN) 0987.739.894   (SG) 0981.495.038 Email: contact@intech.vn  

    Tin liên quan