THI CÔNG NHÀ MÁY, PHÒNG SẠCH THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE

Thực phẩm chức năng (thực phẩm bảo vệ sức khỏe TPBVSK) ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống. Trên thực tế từ năm 2000 nước ta mới có 13 cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng với gần 100 sản phẩm thì hiện nay nước ta đã có hơn 4000 cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng với hơn 11000 sản phẩm đang lưu hành. Thị trường thực phẩm chức năng “bát nháo” là một trong những nguyên nhân khiến các sản phẩm mất niềm tin từ người tiêu dùng.

Chứng nhận GMP ra đời đảm bảo quá trình sản xuất, qua đó đảm bảo chất lượng cho sản phẩm. Để đạt được chứng nhận thì phải trải qua nhiều giai đoạn trong đó có giai đoạn thi công phòng sạch thực phẩm bảo vệ sức khỏe được coi là một trong những giai đoạn quan trọng nhất.

Thi công phòng sạch thực phẩm bảo vệ sức khỏe thế nào là đạt chuẩn?

Một phòng sạch, nhà xưởng thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP khi phòng sạch đạt được những quy định tiêu chuẩn về phòng sạch như mức độ vi sinh vật, độ bụi. Ngoài những tiêu chuẩn trên thì khi thi công phòng sạch còn cần đảm bảo một số tiêu chuẩn khi xây dựng nhà xưởng như hệ thống phòng cháy chữa cháy, độ an toàn nhà xưởng…

thi công phòng sạch thực phẩm chức năng

Hiện nay, thực phẩm bảo vệ sức khỏe thường được áp dụng theo tiêu chuẩn GMP – WHO quy định các mức độ sạch A, B, C, D khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm của doanh nghiệp. Đối với các sản phẩm thực phẩm chức năng có khả năng bị ảnh hưởng nhiều bởi môi trường xung quanh như độ ẩm, vi sinh vật, nhiệt độ gây hư hỏng thì cần đảm bảo độ sạch khắt khe hơn.

Hệ thống cơ sở khi thi công, giám sát xây dựng nhà máy phòng sạch thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Để xây dựng nhà xưởng, phòng sạch TPBVSK thì đơn vị thi công cần cung cấp các giải pháp tổng thể cho khách hàng như sau :

  • Hệ thống kết cấu thép, Panel xây dựng.
  • Hệ thống ánh sáng.
  • Hệ thống xử lí nước.
  • Hệ thống xử lí nước thải.
  • Hệ thống xử lí không khí.

Với một giải pháp tổng thể, đơn vị thi công sẽ tối ưu chi phí cho khách hàng do đây là giai đoạn sử dụng nhiều chi phí của doanh nghiệp nhất.

Quy trình thi công nhà máy, phòng sạch thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại INTECH

BƯỚC

1

Tiếp nhận yêu cầu, khảo sát : 

Sau khi tiếp nhận bản thiết kế phòng sạch, INTECH sẽ tiến hành thiết kế bản vẽ thi công.

BƯỚC

2

Tư vấn & trình bày các phương án:

Tại INTECH, chủ đầu tư sẽ được tư vấn chi tiết về các hạng mục trong thi công, các phương án triển khai cụ thể và chi phí dự toán của từng hạng mục

BƯỚC

3

Thi công lắp đặt:

Sau khi hai bên đã thống nhất, INTECH sẽ tiến hành thi công lắp đặt hệ thống phòng sạch theo đúng tiến độ và chất lượng đề ra.

BƯỚC

4

Hoàn thiện, test thử hệ thống, hướng dẫn quản lý vận hành:

Sau khi thi công hoàn thiện, INTECH sẽ tiến hành test thử hệ thống để đảm bảo không xảy ra bất cứ vấn đề gì khi nhà máy đi vào hoạt động. Doanh nghiệp của bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể để quản lý và vận hành nhà máy theo đúng tiêu chuẩn GMP.

BƯỚC

5

Hỗ trợ vận hành, bảo trì, bảo hành:

Sau khi kết thúc dự án, phòng bảo trì bảo dưỡng của INTECH sẽ hỗ trợ doanh nghiệp bảo hành bảo trì mọi vấn đề gặp phải khi nhà máy vận hành

DỰ ÁN TIÊU BIỂU

INTECH đã có kinh nghiệm triển khai những dự án thi công phòng sạch gần 10 năm tại Việt Nam. Năm 2014, INTECH tiến hành dự án bảo trì, cải tạo cho nhà máy Dược Hà Tây. Ngoài ra, INTECH còn tham gia thi công một số hạng mục, tổng thầu cho một số dự án như: nhà máy dược Mediplantex, CVI, Sao Thái Dương, dược Thành Phát, Pharvina…