HƯỚNG DẪN TỪ A-Z VỀ HỒ SƠ XIN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN SẢN XUẤT MỸ PHẨM

Trong nghị định số 93/2016/NĐ-CP của chính phủ đã quy định rất rõ về thủ tục, trình tự, hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các chi tiết cụ thể trong nội dung bài viết này.

Hồ sơ đề nghị cấp, cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm

Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm hợp lệ là giấy chứng nhận được cấp bởi Sở Y tế tại địa bàn hoạt động của cơ sở sản xuất mỹ phẩm.

Một bộ hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm cần có đầy đủ các tài liệu sau:

– Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm theo quy định.

– Sơ đồ mặt bằng và thiết kế của cơ sở sản xuất mỹ phẩm.

– Danh mục thiết bị hiện có của cơ sở sản xuất.

co-so-duoc-cap-giay-chung-nhan-dat-tieu-chuan

Cơ sở được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm

Đối với hồ sơ đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm, cơ sở cần chuẩn bị đơn đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm theo quy định.

Cả hồ sơ đề nghị cấp mới và cấp lại Giấy chứng nhận đều phải được lập thành một bộ, có đóng dấu giáp lai giữa các trang của cơ sở sản xuất.

Thủ tục tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp, cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, cơ sở sản xuất sẽ nộp trực tiếp hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới Sở Y tế của tỉnh nơi đặt nhà máy sản xuất.

Trong 02 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ, Sở y tế tại địa bàn sẽ kiểm tra hồ sơ đề nghị cấp, cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm. Nếu hồ sơ đã đầy đủ và hợp lệ, Sở Y tế sẽ cấp phiếu tiếp nhận hồ sơ cho cơ sở sản xuất. Nếu chưa đầy đủ và hợp lệ thì sẽ gửi thông báo bằng văn bản đến cơ sở.

Trình tự cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm

Trước khi tiến hành sản xuất, các đơn vị có nhà máy, cơ sở sản xuất mỹ phẩm phải nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm tới Sở Y tế trên địa bàn.

sở y tế Hà Nội

Sở Y tế Hà Nội

Trong vòng 30 ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ và phí thẩm định theo quy định, Sở Y tế sẽ cử người xuống cơ sở để kiểm tra và cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm cho các cơ sở đáp ứng đủ các yêu cầu. Trường hợp không cấp Giấy chứng nhận, sẽ có thông báo cụ thể bằng văn bản nêu rõ lý do hoặc yêu cầu cơ sở thay đổi, khắc phục cho phù hợp.

Đối với những cơ sở được yêu cầu thay đổi, khắc phục cần tiến hành thay đổi, khắc phục và gửi báo cáo đến Sở Y tế. Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận được báo cáo, cơ quan kiểm tra sẽ gửi lại báo cáo kết quả điều tra bằng văn bản cho cơ sở sản xuất. Nếu trong 06 tháng, kể từ ngày cơ sở sản xuất nhận được văn bản yêu cầu thay đổi, khắc phục, Sở Y tế không nhận được bất kỳ phản hồi nào thì hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm của cơ sở đó sẽ không còn giá trị.

Những cơ sở đã đạt được Giấy chứng nhận Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm CGMP-ASEAN do Bộ Y tế cấp thì Bộ sẽ có văn bản gửi tới Sở Y tế tại địa bàn về việc cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm. Trong vòng 05 ngày làm việc, Sở Y tế sẽ cấp Giấy chứng nhận cho cơ sở sản xuất mỹ phẩm này.

Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm là điều kiện tiên quyết để các cơ sở, nhà máy bắt đầu tiến hành sản xuất mỹ phẩm. Hãy chuẩn bị thật tốt để không gặp phải những trở ngại nào trong quá trình đề nghị cấp giấy chứng nhận.

INTECH luôn đồng hành cùng bạn trong xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn.

Tài liệu tham khảo

Nghị định số 93/2016/NĐ-CP

Nghị định số 155/2018/NĐ-CP.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo