TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ MÁY, PHÒNG SẠCH GMP THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe là thực phẩm hỗ trợ các chức năng/cấu trúc của cơ thể, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ và tác hại của bệnh tật.
Năm 2000 mới chỉ có khoảng 63 sản phẩm TPBVSK của 13 cơ sở nhập khẩu vào Việt Nam, thì đến nay cả nước đã có tới 4.190 Doanh nghiệp tham gia sản xuất và kinh doanh, với khoảng 10.930 sản phẩm đang lưu hành.

Các tiêu chuẩn của các sản phẩm trong thị trường dược phẩm được áp dụng chặt chẽ hơn trong các chế phẩm là thuốc điều trị, đặc biệt là nhóm sản phẩm cần sự vô trùng cao. Hiện nay các tiêu chuẩn của thuốc đang được áp dụng nhiều hơn trên thực phẩm chức năng. Vì vậy, xây dựng nhà máy đạt chuẩn GMP  ngày càng được chú trọng trong sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Tư vấn thiết kế nhà máy là bước đầu tiên để xây dựng nên một nhà náy đạt chuẩn.

Sự cần thiết của tư vấn, thiết kế nhà máy thực phẩm bảo vệ sức khỏe chuẩn GMP.

Thực hành tốt sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe (Good Manufacturing Practices for Functional Food) là một hợp phần thiết yếu trong quản lý quá trình để sản xuất ra các sản phẩm TPCN đảm bảo tính chất lượng, an toàn và hiệu quả nhằm đáp ứng và duy trì cho việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng..

Các sản phẩm TPCN được sản xuất từ nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên như thực vật, động vật, rất dễ bị hư hỏng biến chất, phá hủy các hợp chất và rất dễ bị ô nhiễm vi sinh vật và nấm mốc nên việc kiểm soát các nguyên liệu ban đầu, kiểm soát toàn bộ quá trình sản xuất là rất cần thiết.

tư vấn thiết kế phòng sạch thực phẩm chức năng

Thực hành tốt sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe không chỉ đảm bảo lợi ích cho người tiêu dùng mà còn đảm bảo cho sự phát triển của các doanh nghiệp với thị trường trong nước và thị trường quốc tế. Hiện nay, trên thế giới có các hướng dẫn Thực hành tốt sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe tương tự đang được áp dụng theo quy định của cơ quan quản lý có thẩm quyền của các quốc gia và được thừa nhận, công nhận trong kinh doanh ở thị trường khu vực và thế giới.

Tư vấn và thiết kế là bước đầu tiên và cũng là bước rất quan trọng để doanh nghiệp cùng đối tác thực hiện cùng nhau để có những đánh giá, lên phương án dự trù mức kinh phí, lập dự án sao cho tối ưu nhất cho doanh nghiệp.

Yêu cầu các cấp độ phòng sạch GMP thực phẩm bảo vệ sức khỏe

+ Cấp độ A: Giới hạn số lượng tiểu phân kích thước ≥ 5.0 µm, dùng lọc ULPA – tốc độ gió yêu cầu 0.2-0.5 m/s. Sử dụng sàn nâng 30% đục lỗ, 70% không.

+ Cấp độ B: là môi trường phụ cận cho khu vực cấp độ A, dùng lọc Hepa H14 – bội số tuần hoàn 70 – 120 lần /h.

+ Cấp độ C (tương đương Class 10.000 theo ISO 209): dùng lọc Hepa H13, bội số tuần hoàn 35 lần/h.

+ Cấp độ D (tương đương Class 100.000 theo ISO 209) dùng lọc Hepa H13, bội số tuần hoàn 15 lần /h.

Quy trình tư vấn, thiết kế phòng sạch thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

Bước 1 : Mỗi loại cấp sạch sẽ được ứng dụng trong từng khâu sản xuất với từng dạng bào chế khác nhau. Diện tích thi công, ngân sách đầu tư và thông tin loại sản phẩm sản xuất… đều được INTECH tiếp nhận thật đầy đủ và khảo sát kỹ lưỡng.

Bước 2: Tại INTECH, bạn sẽ được tư vấn chi tiết A – Z từ sơ đồ nhà xưởng; sự phân vùng các cấp sạch; lựa chọn công nghệ, thiết bị phù hợp cho mức độ phòng sạch; tới cách phân tích số liệu trong bảng thiết kế để đưa ra những phương án phù hợp nhất với mong muốn và tình hình thực tế của doanh nghiệp.

Bước 3 : Sau khi hai bên đã thống nhất, INTECH sẽ tiến hành thiết kế bản vẽ dựa trên cơ cấu, diện tích, mức độ lưu thông không khí, áp suất theo các layout thích hợp, phù hợp với tiêu chuẩn GMP.

Bước 4: Thiết kế xong bản vẽ, INTECH sẽ tiến hành bảo vệ và tối ưu bản thiết kế trước khi hai bên đi đến thống nhất sử dụng bản thiết kế để đưa vào thi công.

Ngoài tư vấn, thiết kế nhà xưởng, phòng sạch thực phẩm bảo vệ sức khỏe thì INTECH Group còn cung cấp dịch vụ :

  • Thi công, giám sát quá trình xây dựng GMP.
  • Đào tạo, lập hồ sơ đánh giá thẩm định lần đầu và tái thẩm định GMP.

INTECH cam kết khách hàng khi tư vấn, thiết kế nhà xưởng, phòng sạch thực phẩm bảo vệ sức khỏe đạt GMP

  • Chất lượng, tin cậy: được tư vấn bởi các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực GMP: Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc…
  • Đảm bảo chứng nhận GMP (INTECH hỗ trợ trong việc tư vấn, xây dựng hồ sơ, đào tạo, xây dựng, thi công để đạt chứng nhận GMP)
  • Giá cả hợp lý : INTECH luôn cải tiến và mang đến khách hàng những giá trị với chi phí hợp lí nhất để tối ưu ngân sách cho doanh nghiệp.
  • Bảo hành : INTECH có đội ngũ nhân sự cùng chính sách của công ty để đảm bảo nhà máy có thể hoạt động ổn định.

DỰ ÁN TIÊU BIỂU

INTECH đã có kinh nghiệm triển khai các dự án tư vấn thiết kế phòng sạch trên 7 năm tại Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi tham khảo các dự án tiêu biểu mà chúng tôi đã hoàn thành.

LÝ DO DOANH NGHIỆP LỰA CHỌN INTECH LÀ ĐỐI TÁC

Uy tín được khẳng định

Bằng các dự án lớn đã triển khai.

tư vấn thiết kế phòng sạch thực phẩm chức năng

Sản phẩm thiết kế vượt trội

Hãy tới tận nơi tham khảo các dự án của chúng tôi để kiểm chứng.

Đội ngũ kỹ sư dược sĩ tài năng

Đội ngũ kỹ sư, dược sĩ cùng các chuyên gia tư vấn GMP có nhiều năm kinh nghiệm thực tế.

icon tư vấn

Tư vấn kỹ lưỡng, hỗ trợ 24/ 7

Doanh nghiệp bạn sẽ được tư vấn toàn diện và kỹ lưỡng các vấn đề về kỹ thuật và GMP.

Đạt chuẩn GMP

Chúng tôi cam kết bản thiết kế đạt chuẩn GMP, được cập nhật mới nhất

Thời gian thực hiện nhanh

INTECH cam kết đáp ứng yêu cầu gấp gáp về tiến độ của chủ đầu tư.

Giá cả cạnh tranh

Chúng tôi đem tới mức giá phù hợp với tổng suất đầu tư dự án.

Cam kết 100% hài lòng

Dịch vụ của chúng tôi chỉ kết thúc khi bạn thực sự hài lòng.

ĐỐI TÁC CỦA INTECH

Logo Arico
logo cục quản lý dược
Logo trường đại học dược Hà Nội
logo evn
ISOCUS
Logo LG
Logo cảnh sát phòng cháy chữa cháy
Logo quacert
logo điều hòa TRANE
Logo điều hòa trane
Logo Arico
logo cục quản lý dược
logo evn
Logo trường đại học dược Hà Nội
ISOCUS
Logo LG
Logo quacert
Logo điều hòa trane
logo điều hòa TRANE
Logo cảnh sát phòng cháy chữa cháy

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Hình ảnh dấu chấm hỏi
Điều kiện sản xuất thực phẩm chức năng là gì?

Theo nghị định 15 của chính phủ, từ 1/7/2019 tất cả các cơ sở sản xuất bảo vệ sức khỏe phải đạt tiêu chuẩn GMP WHO, nếu không đạt sẽ bị đình chỉ sản xuất

Tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng sản xuất thực phẩm chức năng đạt tiêu chuẩn GMP WHO?

Thiết kế nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng phải được tính toán, thiết kế đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn GMP WHO và tiêu chuẩn chất lượng.

Giá dịch vụ tư vấn thiết kế phòng sạch thực phẩm chức năng tại Hà Nội?

Tùy vào yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp về cấp độ sạch và diện tích thi công mà giá của mỗi dự án sẽ khác nhau. Nếu quý khách muốn được báo giá tư vấn thiết kế nhà máy thực phẩm chức năng tại Hà Nội thì hãy liên lạc ngay với INTECH để có được báo giá chi tiết và cụ thể.

Giá dịch vụ tư vấn thiết kế phòng sạch thực phẩm chức năng tại Hồ Chí Minh?

Tùy vào yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp về cấp độ sạch và diện tích thi công mà giá của mỗi dự án sẽ khác nhau. Nếu quý khách muốn được báo giá tư vấn thiết kế nhà máy thực phẩm chức năng tại Hồ Chí Minh thì hãy liên lạc ngay với INTECH để có được báo giá chi tiết và cụ thể.